Blog

MPI และ ART ร่วมฝ่าวิกฤต Covid-19 มอบพลาสติกใสสำหรับใช้ป้องกันเชื้อโรคให้แก่โรงพยาบาลกว่า 200 แห่ง

Covid-19 Plastic กั้น

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ที่มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเป็นจำนวนมากทั่วโลก ประเทศไทยก็เป็นประเทศที่หนึ่งที่เพิ่งเข้าสู่การระบาดระยะที่ 3 เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้ยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นถึงหลักร้อยในแต่ละวัน ซึ่งโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเป็นด่านหน้าในการรับมือการแพร่ระบาดครั้งนี้ กลับไม่สามารถรองมือกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นได้อย่างเต็มศักยภาพ เพราะยังขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคที่เหมาะสม ส่งผลให้พบว่า มีแพทย์และพยาบาลติดเชื้อเพิ่มขึ้น เป็นจำนวนสูงถึงร้อยละ 4 ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด

บริษัทนครหลวงอุตสาหกรรมพลาสติก และอาร์ตอุตสาหกรรม ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ จึงร่วมกันผลิตและส่งมอบพลาสติกสำหรับใช้ทำห้อง Negative Pressure, ทำฉากกั้นห้องผู้ป่วย, ครอบเตียงคนไข้ขณะตรวจรักษา, ทำฉากกั้นเคาน์เตอร์ อีกทั้งยังมอบเงินสนับสนุนสำหรับจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อความพร้อมในการรักษาผู้ติดเชื้อ มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท ให้แก่โรงพยาบาลกว่า 200 แห่งทั่วประเทศไทย

โดยพลาสติกใสที่ทางบริษัท MPI และ ART ผลิตพิเศษเพื่อมอบให้โรงพยาบาลต่างๆ นั้น มีทั้งหมด 3 ระดับความหนา เพื่อให้โรงพยาบาลฯ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ครอบคลุมและเป็นประโยชน์สูงสุด รายละเอียดดังนี้ครับ

ความหนา 0.014 พลาสติกใสห่อของ หรือฟิล์มใสห่อของ

ใช้สำหรับแรปสิ่งของเพื่อป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อโรค ซึ่งข้อดีของพลาสติกม้วนแบบบาง คือ สามารถใช้งานง่าย เพียงดึงออกมาแล้วขึงให้ตึง ก็คลุมสิ่งของที่ต้องการได้ทันที พลาสติกชนิดนี้จึงช่วยประหยัดเวลาอันมีค่าของคุณหมอและพยาบาลได้มากทีเดียวครับ

➤ ความหนา 0.13 มม. กว้าง 54 นิ้ว พลาสติกใสอย่างหนา ความกว้างปานกลาง

เหมาะสำหรับนำมาประดิษฐ์ทำเป็นอุโมงค์กันเชื้อโรค ชุดคลุมกันเชื้อโรค และฉากกั้นต่างๆ พลาสติกใสชนิดนี้ มีความอยู่ทรงสูง และทนทาน จึงสามารถใช้ได้นาน และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายครับ

➤ ความหนา 0.13 มม. กว้าง 80 นิ้ว พลาสติกใสอย่างหนา ความกว้างพิเศษ

เหมาะสำหรับนำมาใช้กั้นเป็นห้อง หรือประดิษฐ์เป็น Negative Pressure Room และตู้อบฆ่าเชื้อแบบชั่วคราวได้ ช่วยประหยัดเวลา และเพิ่มพื้นที่รองรับผู้ติดเชื้อได้เยอะเลยครับผม

หากท่านใดต้องการช่วยสนับสนุนโรงพยาบาลในการรับมือเชื้อโควิด-19 ด้วยการบริจาคพลาสติก หรือประดิษฐ์อุปกรณ์ต่างๆ ก็สามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะครับ โดยพลาสติกทั้ง 3 ชนิดนี้ ทางบริษัทฯ ได้ผลิตเผื่อจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไปด้วย ซึ่งหากท่านสนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line:@pscmpi เลยครับผม

และเพื่อให้เข้ากับนโยบาย Social Distancing #เว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อชะลอการระบาด และลดภาระของบุคลากรการแพทย์ นอกจากไอเดียการใช้พลาสติกใสป้องกันเชื้อโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาลแล้ว บทความนี้ MPI ก็มี TIPS เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับ การเลือกใช้พลาสติกใส เพื่อทำฉากกั้นป้องกันเชื้อโควิด-19 สำหรับอีเว้นท์ ร้านค้า และครัวเรือนมาฝากด้วยครับ

ฉากกั้นสำหรับอีเวนท์ หรือกิจกรรมที่จัดขึ้นชั่วคราว

CR : mgronline.com

ควรเลือกใช้พลาสติกใสแบบบาง หรือพลาสติกห่อของ หรือฟิล์มแรป ที่มีความหนา 0.014 มม. เนื่องจาก มีราคาถูก และเบาบาง จึงติดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม และเมื่อเลิกใช้แล้วสามารถรื้อทิ้งได้อย่างรวดเร็ว
ซึ่งพลาสติกใสแบบบางนั้น บริษัท MPI มีจัดจำหน่ายอยู่ 2 แบบดังนี้ครับ
หน้ากว้าง 54 นิ้ว >> สั่งซื้อ <<
หน้ากว้าง 72 นิ้ว >> สั่งซื้อ <<

ฉากกั้นสำหรับร้านค้า เคาน์เตอร์ให้บริการ และแผงขายของต่างๆ

CR. ตลาดศิริวัฒนา จ.เชียงใหม่

ควรเลือกใช้พลาสติกใสเนื้อหนา ความหนาตั้งแต่ 0.09 มม. ขึ้นไป เพราะจะมีความ ทนทานต่อการสัมผัส เหนียวไม่ขาดง่าย ไม่เสียรูปง่าย และยังสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำผสมผงซักฟอก หรือน้ำยาแอลกอฮอล์ จึงสามารถใช้งานได้นาน 1- 2 ปี

ภาพ ฉากกั้นพลาสติก ป้องกันโควิด

ซึ่งพลาสติกใสแบบหนานั้น บริษัท MPI มีจัดจำหน่ายอยู่ 6 แบบดังนี้ครับ

☛ กว้าง 54 นิ้ว หนา 0.09 มม. ยาว 40 หลา
☛ กว้าง 72 นิ้ว หนา 0.09 มม. ยาว 40 หลา
☛ กว้าง 54 นิ้ว หนา 0.13 มม. ยาว 40 หลา
☛ กว้าง 72 นิ้ว หนา 0.13 มม. ยาว 40 หลา
☛ กว้าง 80 นิ้ว หนา 0.15 มม. ยาว 30 หลา
☛ กว้าง 54 นิ้ว หนา 0.20 มม. ยาว 30 หลา

สั่งซื้อ แบบตัดปลีก >> คลิก <<
สั่งซื้อ แบบยกม้วน >> คลิก <<

ฉากกั้นสำหรับที่อยู่อาศัย หรือออฟฟิศ

สำหรับบ้านหรือที่อยู่อาศัยที่ต้องการทำฉากกั้นเพื่อกันไวรัส กันฝน กันลม หรือ กันแดด ก็สามารถใช้พลาสติกใสเหล่านี้มาประยุกต์ได้ครับ

ม่านพลาสติกสำเร็จรูป (ม่านคาร์แคร์) เกรดอุตสาหกรรมหนา 0.45 มม. เจาะตาไก่ด้านบน ระยะ 25 ซม. สูง 3 เมตร >> สั่งซื้อ <<

ม่านริ้วพลาสติก ตอกตาไก่ด้านบน เป็นตาไก่ใหญ่แบบผ้าม่านที่ใช้ตามบ้าน หรือ ตาไก่เล็กเหมือนม่านห้องน้ำ >> สั่งซื้อ <<

ฉากกั้นพลาสติก ฉากกั้นสำเร็จรูป โครงพ่นสีขาวสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับกั้นโต๊ะทำงาน โต๊ะประชุม หรือโต๊ะกินข้าว >> สั่งซื้อ <<

พลาสติกอื่นๆ

• ผ้าใบแบบตัดผืนเล็ก ๆ มีผ้าใบใส และสีทั้งหมด 7 สี หนา 0.15มม. ขนาด 2×3 / 3×4 (เฉพาะสีใส มีขนาด 2×2/4×5/6×9 ด้วย) >> สั่งซื้อ <<
• พลาสติกปูบ่อ มีทั้งหมด 7 สี ขนาด 2×3 และ 3×4 เมตร >> สั่งซื้อ <<

บริษัท MPI และ ART ภูมิใจที่พลาสติกใสซึ่งเป็นสินค้าหลักของบริษัท ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนทางการแพทย์ในเวลานี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการนำพลาสติกใสไปประยุกต์ใช้ ที่เราได้แบ่งปันในบทความนี้ จะช่วยให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นวิกฤติ Covid-19 ครั้งนี้ไปด้วยกันครับ

ปรึกษา หรือสั่งซื้อสินค้า ทั้งปลีกและส่ง